Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá sẽ được Nhà nước làm cơ sở hạ tầng đầy đủ, đạt tiêu chuẩn như điện sinh hoạt, hệ thống cấp thoát nước, đường bê tông….

Nên mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá không?

Nên mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá không? Ưu nhược điểm khi mua bán đất đấu giá là gì? Đất đấu giá có chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ở ngay trong bài viết này, hãy dành thời gian tìm hiểu bạn nhé!

Đất đấu giá là gì?

Đất đấu giá là các dự án đã được UBND từ cấp xã cho tới cấp huyện tổ chức bán đấu giá công khai. Mục đích chính của việc đấu giá đất đó là lấy chi phí rồi thực hiện cho những dự án công cộng khác của địa phương. 

Ngoài ra, để có thể bán đấu giá, khu đất đó phải có các đặc điểm sau: 

 • Khu đất đấu giá phải đạt tiêu chuẩn là khu đất sạch, không cho thuê hay bị lấn chiếm…. 
 • Khu đất phải được phê duyệt từ Sở quy hoạch và Kiến trúc đồng thời, khớp nối các quy hoạch chung. 
 • Phải được phê duyệt đơn giá khởi điểm làm cơ sở để bán đấu giá từ Sở tài chính. 
 • Sở hữu đầy ddue hệ thống cấp điện, cơ sở hạ tầng, hệ thống cấp thoát nước, được giao thông. 
Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá là các dự án đã được UBND từ cấp xã cho tới cấp huyện tổ chức bán đấu giá công khai

Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá là các dự án đã được UBND từ cấp xã cho tới cấp huyện tổ chức bán đấu giá công khai

Tóm lại, trong quá trình tổ chức đấu giá, ai trả mức giá cao nhất sẽ là người trúng. Và sẽ được chủ tịch của UBND ra quyết ddingj người trúng đấu giá. Điều này sẽ dẫn tới sự thay đổi về người sử dụng đất, phải đi đăng ký sang tên sổ đỏ mới. 

Ưu nhược điểm khi mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá

Bạn đã biết ưu nhược điểm khi mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá chưa? Sau đây web bất động sản meeyland sẽ cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn: 

Ưu điểm mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá

Đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá là một khu đất được UBND cấp huyện, cấp quận đưa ra bán nên có một số ưu điểm sau: 

 • Tính pháp lý cần phải được rõ ràng, phòng Tài nguyên trực tiếp đi cắm mốc thực địa cho người sử dụng và không bị quy hoạch, tranh chấp….
 • Người mua sẽ phải nộp tiền trực tiếp vào ngân sách của Nhà nước. Điều này, theo đúng quyết định trúng đấu giá chính vì vậy sẽ không bị làm giá thông qua môi giới hay kẻ xấu lợi dụng. 
 • Phải được phê duyệt từ Sở quy hoạch và Kiến trúc thành phố là nơi sở hữu vị trí kết nối trung tâm tốt và có hạ tầng. 
 • Không bị vướng quy hoạch, lấn lên nhau mà phải được hưởng lợi từ hạ tầng xung quanh như gần UBND, trường học, khu văn hóa….
 • Đã được Nhà nước làm cơ sở hạ tầng đầy đủ, đạt tiêu chuẩn như điện sinh hoạt, hệ thống cấp thoát nước, đường bê tông…. 
 • Khi hoàn thành nộp xong tiền vào kho bạc của Nhà nước, người mua sẽ được cấp ngay sổ đỏ. Đồng thời, được xây dựng và thiết kế 100% diện tích. 
 • Đối với người trúng giá sẽ được nộp tiền kéo dài tới 3 tháng kể từ khi có quyết định trúng. 
Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá sẽ được Nhà nước làm cơ sở hạ tầng đầy đủ, đạt tiêu chuẩn như điện sinh hoạt, hệ thống cấp thoát nước, đường bê tông….

Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá sẽ được Nhà nước làm cơ sở hạ tầng đầy đủ, đạt tiêu chuẩn như điện sinh hoạt, hệ thống cấp thoát nước, đường bê tông….

Nhược điểm

Bên cạnh nhược điểm, mua bán đất đại mỗ từ liêm đấu giá có một số nhược điểm sau: 

 • Thông thường giá khởi điểm sẽ rất là thấp. Cho nên, các khách đấu giá trực tiếp hầu hết sẽ không trúng. Bởi họ chỉ căn cứ vào giá khởi điểm chứ không hề nghĩ đến giá trị thực và các ưu việt của mảnh đất. 
 • Quá trình đấu giá cạnh tranh rất lớn, do đó đối với những người có nhu cầu thực thường sẽ không trúng thầu. 

Mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đối với những người có nhu cầu thực, đấu giá trực tiếp thường sẽ không trúng thầu

Đất đấu giá có chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay không?

Dựa vào Điều 168 của Luật đất đai năm 2013 quy định, người được trúng đấu sẽ có quyền chuyển nhượng sử dụng đất với các điều kiện sau: 

 • Sẽ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 
 • Mảnh đất không được có tranh chấp. 
 • Quyền sử dụng đất phải tránh trường hợp không bị kê biên nhằm đảm bảo việc thi hành án. 

Có nên mua bán đất tại Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá?

Chắc chắn với các thông tin trên, bạn nên mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá. Tuy nhiên, trước khi mua, bạn cần phải xem xét thật kỹ các vấn đề về pháp lý có liên quan tới mảnh đất. Nhất là về phần giá cả, để tránh trường hợp mua với giá quá cao. 

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan tới mua bán đất Đại Mỗ Từ Liêm đấu giá. Hy vọng với các thông tin trên giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và tránh được những trường hợp rắc rối không nên có. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi bạn nhé!

Theo: https://tuanchau-marina.vn/

LIÊN HỆ KÝ GỬI SẢN PHẨM